fbpx

10 BEATER WATCH SOLDIER STYLE

10 รุ่น G-Shock ที่ถูกและทนต่อทุกสภาวะ ในสไตล์ทหาร ที่คุณห้ามพลาด!

        ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Casio G-Shock ถึงได้เป็นที่นิยมของเหล่าผู้ใช้นาฬิกามากมายขนาดนี้
วันนี้เราจะพูดถึง G-Shock สไตล์ทหารที่ดีที่สุดที่ทนทานต่อการใช้งานในทุกรูปแบบ รวมทั้งยังทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุดอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือ ราคาต่ำกว่า 5,000 บาท 

        G-Shock แบบต่างๆสามารถคงทนต่อการใช้ของทหารที่ใช้ชีวิตอย่างสมบุกสมบัน เราได้เลือกนาฬิกาตามสไตล์อนุรักษ์ในแบบของทหาร ราคาต่ำ แต่คุณสมบัติ / การใช้งานและแบตเตอรี่ เราบอกได้ลยว่า “มันเกินราคาจริงๆ”       G-Shock แบบ Master และ aviation models ซึ่งเป็นนาฬิกาทหารที่ดี และยังยึดเอาการทำงานพื้นฐานสำหรับผู้ที่ต้องการนาฬิกาเพียงแค่ระดับพื้นฐาน เช่น การจับเวลา และนับถอยหลัง

        ระบบ Tough Solar ใน G-Shock : ด้วยระบบ Tough Solar ทำให้แบตเตอรี่ G-Shock ได้นานถึง 9-10 เดือนหลังจากชาร์จเต็มและแบตเตอรี่สามารถทำงานต่อไปได้เมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์ ดังนั้น G-shock ในระบบ Tough Solar เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้สวมใส่ที่อยู่ในสถานที่ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

        คุณสมบัติมาตรฐานของ G-Shock : G-Shock สามารถลงน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร นาน 12 หรือ 24 ชั่วโมง และ มี electro-luminescent backlight หรือ LED light นอกจากนี้ยังมีฟังชั่นของ world time รวมทั้งปฏิทินอัตโนมัติ และ 4 ฟังชั่นการเตือน ได้แก่ snooze alarm, stopwatch, countdown timer และ button tone on/off setting ทั้งหมดนี้มาพร้อมสายนาฬิกา resin ที่ง่ายต่อการปรับ และสะดวกสบายอย่างมากที่สุด

1. G-SHOCK G100-1BV

        G100-1BV ยึดตาม K.I.S.S.(Keep It Simple Stupid) ทหาร ที่หมายถึง อะไรก็ตามที่มันเรียบง่าย แต่เชื่อในความเป็นจริงแล้วมันไม่ง่ายเลย หลักการสำหรับผู้ที่ชอบนาฬิกาเรียบง่ายด้วยระบบเข็ม analog นอกจากนี้ยังแสดงเวลา และวันที่ให้เห็นบนจอดิจิตอลขนาดเล็ก และมีฟังชั่นความต้านทานแม่เหล็ก รวมทั้ง 1 daily alarm, stopwatch และ ปฏิทินอัตโนมัติ อีกทั้งแบตเตอรี่ยังอยู่ได้ถึง 3 ปี

จุดเด่น: ออกแบบในสไตล์เรียบง่ายและง่ายต่อการดูเวลาในรูปแบบ analog

ข้อเสีย: ไม่มี countdown timer, world time และการปรับเวลาต้องใช้เวลานาน

2. G-SHOCK GWM530A-1

        GWM530A-1 เป็นหนึ่งใน sleeker looking G-Shocks รุ่นนี้มีรายละเอียดค่อนข้างต่ำ มี Multi-Band 6 ที่สามารถเชื่อมผ่านสัญญาณวิทยุจากสถานีใน อเมริกา, อังกฤษ, เยอรมันนี, ญี่ปุ่น และ จีน ซึ่งสิ่งที่แตกต่างไปจากรุ่นอื่นก็คือ ตัวเลขบนหน้าจอ LCD ที่มีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับ G-Shocks รุ่นอื่นๆ

จุดเด่น: มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ solar charging และ Multi-Band 6

ข้อเสีย: สไตล์การออกแบบไม่เป็นที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับ G-Shocks รุ่นอื่น

3. G-SHOCK GW6900-1

        สไตล์การออกแบบของรุ่นนี้มีความเรียบง่าย และดูน่าเชื่อถือ GW6900-1 นี้ใช้ได้ง่ายด้วย ปุ่มแสงไฟ EL บนด้านหน้าของ case ทำให้มันเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในที่มืด DW6900-1V เป็นตัวเลือกที่ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับรุ่นที่มีฟังชั่นคล้ายๆกัน แต่ไม่มี Tough Solar charging, Multi-Band 6, และ world time ซึ่ง GW6900 เป็นรุ่นที่ออกแบบมาจาก DW6600 ที่เป็น G-Shock รุ่นแรกๆที่มีปุ่มแสงไฟ EL และออกให้แก่ Navy SEALS

จุดเด่น: Iconic G-Shock case, solar charging, Multi-Band 6

ข้อเสีย: ราคาจะแพงขึ้นเมื่อคุณสมบัติเป็นแบบ full features

4. G-SHOCK G9000-1V

        G9000-1V Mudman เป็นที่รู้จักในด้านการป้องกันโคลน และฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม G-Shock รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อกิจกรรมอันสมบุกสมบันของคุณนำพาคุณไปสู่สถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมอันเลวร้าย หรือเต็มไปด้วยโคลนและฝุ่นหนาเตอะ ในขณะที่ G9000 Mudman รุ่นอื่นที่มีลายทหารมีจอแสดงผลแบบ reverse LCD display และเราขอแนะนำรุ่นนี้เพราะง่ายในการอ่านเวลาจาก standard display อีกทั้งแบตเตอรี่ยังสามารถอยู่ได้ถึง 3 ปีอีกด้วย

จุดเด่น: เป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติการทำงานอย่างเต็มรูปแบบ (full-featured) เรียกว่า “Master of G” แต่ราคาไม่แพงมากซึ่งคุ้มมากสำหรับ G-Shock ระดับ Master แบบนี้

ข้อเสีย: มีปุ่มกดที่ใหญ่ แต่กดลงยากเนื่องจากการออกแบบป้องกันปุ่มกด

5. G-SHOCK GW2310-1

        GW2310-1 มีลักษณะที่ยึดเอานาฬิกาแบบทหารด้วยประโยชน์ในเรื่องความคงทนแข็งแรง ทำให้ GW2310-1 เป็นรุ่นที่ราคาถูกคุ้มแก่การจับจองด้วยนอกจากราคาที่ถูกแล้วยังมีฟังชั่นการทำงานของ Tough Solar/Multi-Band 6 นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีสีดำทั้งหมดเหมาะแก่คุณผู้ชายที่ต้องการจะใส่กับสูทสีดำทำให้ดูเข้ากันอย่างลงตัว พร้อมด้วยจอแสดงผลแบบ reverse display ซึ่งปกติแล้วฟังชั่นการทำงานระดับนี้ราคาจะมากกว่า 100 $ หรือ 4,000 บาท

จุดเด่น: ดูแข็งแรงคงทน มี solar charging และ Multi-Band 6

ข้อเสีย: ตรงกรอบนาฬิกาเป็นสีเงินทำให้ดูเป็นนาฬิกาทหารที่เหมาะสำหรับการพรางตัวน้อยลง

6. G-SHOCK GD120MB-1 MILITARY BLACK

        GD120MB-1 ฉีกออกจาก digital Military Black version 100 รุ่นที่นิยมที่สุด ด้วยขนาด 55 × 51.2 × 17.4mm ทำให้ GD120MB-1 เหมาะสำหรับผู้ที่มีข้อมือขนาดใหญ่ นอกจากนี้ GD120 ยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 7 ปี ทำให้ G-Shock รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้งานในที่ห่างไกลความเจริญ หรือหาที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ยากอย่างเช่น งานทหารซึ่งทำให้ไม่ต้องกังวลว่านาฬิกาจะตายอีกต่อไป นอกจากนี้ GD120 ยังมีรุ่น brown camo version ที่มาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ normal LCD อีกด้วย

จุดเด่น: มีขนาดใหญ่ และดูแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีปุ่มขนาดใหญ่ และแบตเตอรี่ดีเยี่ยม

ข้อเสีย: จอแสดงผลแบบ Reverse อาจจะอ่านยากในที่ที่มีแสงน้อย

7. G-SHOCK GA100MB-1A MILITARY BLACK

        GA100MB-1A เป็น matte black analog-digital model ที่ดูลึกลับยากต่อการสังเกตุเห็น G-Shock รุ่นนี้เป็นดีไซด์ที่ออกแบบมาให้ซ่อนตัวอักษรไว้อย่างยากต่อการสังเตุเห็นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Military Black series เหมื่อนกับ GD120MB-1 ก่อนหน้านี้ GA100MB-1A มีเข็มนาฬิกาแบบอะนาล็อกที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านได้ง่ายและรวดเร็ว แต่นี้มาพร้อมกับระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า digital models รุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ GA100MB-1A ยังมีความต้านทานแม่เหล็ก stopwatch 1/1000 และฟังชั่นการวัดความเร็วที่จะคำนวณความเร็วของคุณมากกว่าที่จะแค่วัดระยะทาง อีกทั้งยังมีจอ LCD subdisplays เพื่อแสดงเวลา และวันที่ และสำหรับแสดงเวลาแบบดิจิตอลอีกด้วย รุ่นนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ตำรวจและผู้บังคับใช้กฎหมายด้วย

จุดเด่น: เข็มนาฬิกาแบบอะนาล็อกขนาดให้ที่สามารถอ่านได้ง่าย

ข้อเสีย: ใช้งานของแบตตเตอรี่ได้เพียง 2 ปี

8. G-SHOCK GDX6900-1

         GDX6900-1 เป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากในรุ่น 6900 เป็นรุ่นที่รู้จักกันในนาม MIL-STANDARD G-Shock เพราะ รุ่นนี้ได้ผ่านการทดสอบแรงกดดันจากสภาวะแวดล้อม (environmental stress) ของ MIL-STD-810 และเป็ที่รู้จักในเรื่องแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 10 ปีซึ่งเป็นฟังชั่นที่น่าประทับใจมาก และมี Alpha Gel protection สำหรับป้องกันสิ่งกระทบกระเทือนจากกิจกรรมแบบ extreme มันเป็นรุ่นยอดนิยมที่มีหลากหลายแบบ และสีให้เลือก แต่ถ้าเป็นการใช้งานทางทหารจะเป็นรูปแบบสีดำ ในแบบสีอื่นๆจอแสดงผลจะเป็น standard LCD แต่ถ้าเป็นแบบสีดำ จอแสดงผลจะเป็นแบบ reverse เท่านั้น นอกจากนี้ยังมี camo versions ที่มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ standard

จุดเด่น: แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 10 ปี อีกทั้งยังมีปุ่มกดขนาดใหญ่ นอกจากนี้ความนิยม และการออกแบบยังได้รับการพิสูจน์แล้วอีกด้วย

ข้อเสีย: มีจอแสดงผลแบบ reverse

9.G-SHOCK GWM5610-1

        GWM5610-1 รุ่นคลาสสิกนี้ ออกแบบตาม G-Shock model รุ่นแรกที่เพิ่มฟังชั่นการทำงานที่ทันสมัย เช่น Tough Solar power, Multi-Band 6 timekeeping และ world time อีกทั้งยังมีความหนาเพียง 12.7mm ซึ่งมันบางพอที่จะใส่ภายใต้แขนเสื้อที่ยาว และชุดเครื่องแบบ GWM5610-1 เป็นนาฬิกาที่ดีในทุกด้านสำหรับการนำมาประยุกต์ใช้กับงานทางทหาร และมันถูกออกแบบให้ดูสะอาดตา และด้วยดีไซด์ที่ไม่ว่าใส่ไปที่ไหนก็สามารถดูดีได้ทุกที่ครับ

จุดเด่น: ดีไซด์แบบคลาสสิก มี solar power, Multi-Band 6 timekeeping และรายละเอียดให้สร้างความรำคาญให้ผู้สวมใส่

ข้อเสีย: อาจรู้สึกว่ามีขนาดเล็กสำหรับผู้ที่มีข้อมือขนาดใหญ่

10. G-SHOCK GD350-8

        GD350-8 สีเทานี้ ราวกับมันถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับทาหาร และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบให้สำหรับงานพรางตัวโดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากนาฬิกาอื่น ๆ ในส่วนของ countdown timer สามารถแสดงผล และเปิดใช้งานควบคู่ไปกับการดูเวลาปัจจุบันได้ และ countdown timer มีปุ่มสำหรับกดโดยเฉพาะซึ่งเป็นปุ่มขนาดใหญ่ และสามารถใช้ได้ง่าย สำหรับการสิ้นสุดการแจ้งเตือนของ countdown timer สามารถตั้งค่าการสั่นสะเทือนหรือเสียงเตือนและไฟ LED ได้ ซึ่งการแจ้งเตือนนี้เป็นฟังชั่นการใช้งานที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนอกจากนี้ยังนำมาใช้ในการตั้งเตือนต่างๆ หรือสัญญาณบอกต้นชั่วโมงได้อีกด้วย ไฟ LED ยังสามารถตั้งเวลาเป็น 1, 3, หรือ 5 วินาทีได้ นอกจากนี้ยังมีฟังชั่น 5 daily alarms รวมถึง snooze alarm และ แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 5 ปี ซึ่งจะมีการแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำ

จุดเด่น: หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ มีโหมดการสั่นสะเทือน มีโหมดการแสดงผลแบบ dual และ การใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

ข้อเสีย: ราคาสูงเกินไปสำหรับรุ่นที่ไม่มี solar model และด้วยขนาดและความหนาทำให้ยากต่อการสวมใส่ใต้เสื้อแขนยาว

         ก็จบไปแล้วกับ 10 รุ่น G-Shock สำหรับงานสมบุกสมบัน เหมือนพี่ๆทหารรุ่นต่างๆ หวังว่าคุณผู้อ่านทั้งหลายจะได้ G-Shock ในดวงใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้าของ อย่าติดตามติดตามกันด้วยนะครับ

ติดต่อ JK Beater Watch
error: Content is protected !!
X
%d bloggers like this: