fbpx
Gorillar

สาวกห้ามพลาดคอลเลคชั่น GORILLAZ ฉลอง 35 ปี G-SHOCK

        โดยในคอลเลคชันนี้ตัวเรือนจะเป็นทรงดั้งเดิมรุ่น 5600 ที่เป็นนาฬิกาแบบแรกสุดของ G-SHOCK ที่ออกแบบโดยคุณอิเบะ วิศวกรผู้ให้กำเนิดนาฬิกา G-SHOCK เมื่อ 35 ปีก่อน ซึ่งรุ่น 5600 นี้เป็นรุ่นที่มีการวางจำหน่ายอย่างยาวนานที่สุดของ G-SHOCK ที่ได้เคยปฏิวัติรูปแบบของนาฬิกาข้อมือที่ปลุกกระแสความคลั่งไคล้ของผู้คนทั่วโลกมาแล้ว

คอลเลคชั่น GORILLAZ X G-SHOCK – MISSION M101

        สำหรับวง Gorillaz เป็นวงที่ก่อตั้งโดย เดมอน อัลบาร์น(นักร้องนำวง Blur) และเจมี่ ฮิวเล็ตต์(นักวาดภาพประกอบ) ตั้งแต่ปี 1998 เป็นวงดนตรีจริง ที่ใช้เสียงคนจริงร้องเพลง แต่ใช้ตัวละครอนิเมชั่นมาแทนสมาชิกของวง แนวเพลงของวงค่อนข้างหลากหลายด้วยความที่ได้ร่วมงานกับศิลปปินอื่นมากหน้าหลายตามาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลง ทั้งแนวอัลเทอร์เนทีฟร๊อค, ฮิปฮอป, อิเล็กโทรนิก, เรกเก้ ฯลฯ ซึ่งทำให้เข้าถึงกลุ่มแฟนเพลงได้อย่างหลากหลายเช่นกัน

คอลเลคชันนี้ประกอบไปด้วย G-SHOCK 4 เรือนที่แทนสมาชิกในวงได้แก่

จุดมุ่งหมายของการสร้าง

เกี่ยวกับ G-SHOCK

        สร้างขึ้นจากจุดมุ่งหมายของผู้ให้กำเนิด คุณอิเบะ ที่ต้องการสร้างสรรค์นาฬิกาที่ทนทานไม่แตกหักเสียหายขึ้นมา G-SHOCK ทำให้โลกตกตะลึงด้วยแนวคิดด้านความทนทาน ที่ท้าทายต่อตรรกะพื้นฐานของศาสตร์การประดิษฐ์นาฬิกา การสร้างนาฬิกาที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีอันก้าวหน้าซึ่งสามารถต้านทานต่อแรงโน้มถ่วง อุณหภูมิเยือกแข็ง แรงดันน้ำระดับสูง และสนามแม่เหล็กได้ เป็นการแสดงให้ประจักษ์ว่า G-SHOCK เป็นนาฬิกาที่ถูกสร้างให้มีความคงทนถาวรจากความมุ่งมั่นในการแสวงหาความแข็งแกร่งทนทานอย่างไม่หยุดยั้ง

        นับจากเปิดตัวตั้งแต่ ค.ศ. 1983 เป็นต้นมา นาฬิกา G-SHOCK ถูกจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 100 ล้านเรือน ในกว่า 100 ประเทศ

เกี่ยวกับ Gorillaz

        Gorillaz เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1998 โดยนักร้องนำวงอัลเทอร์เฟทีฟชื่อดังในยุค’90s เดมอน อัลบาร์น (นักร้องนำวง Blur) และเจมี่ ฮิวเล็ตต์ (นักวาดภาพประกอบ) Gorillaz เป็นวงดนตรีจริง ใช้เสียงคนร้องจริง แต่ใช้ตัวละครอนิเมชั่นมาแทนสมาชิกในวง แนวเพลงของวงนี้ค่อนข้างหลากหลายเพราะพวกเขาร่วมงานกับศิลปินมากหน้าหลายตาในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นอัลเทอร์เนทีฟร็อก บริทป็อป ฮิปฮอป เร็กเก้ อิเล็กโทรนิก ฯลฯ ทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้หลายกลุ่ม และสมาชิควงแต่ละคนยังมีเรื่องราวที่มาที่ไปก่อนที่จะมาฟอร์มวงจนถึงปัจจุบันอีกด้วย อ่านแล้วสนุกมากๆน่าติดตามสุดๆ เรื่องราวแต่ละช่วงเวลาจะเรียกเป็น “phase” นับถึงปัจจุบันมีทั้งหมด 4 phase ด้วยกันและแต่ละ phase สัมพันธ์กับอัลบั้มใหม่ที่ทางวงปล่อยออกมา Gorillaz เป็นวงที่มีเรื่องราวมายาวนาน และยังมีสตอรี่ที่ถูกจัดมาอย่างน่าสนใจ และเป็นวงที่มีเอกลักษณ์มากๆ ดังนั้นลิมิเต็ดเซต Gorillaz x G-Shock จึงเป็นเซตที่น่ามีมาเก็บไว้ในกรุของนักสะสมอีกเซตหนึ่งเลยทีเดียวเชียวก้าบบบ

        ด้วยแนวดนตรีของวงและบุคลิกอันโดดเด่นของตัวละครทุกตัวได้รับความนิยมและการติดตามจากเหล่าเยาวชนและคนรุ่นใหม่ อีกทั้ง Gorillaz ยังได้รับการบันทึกใน เดอะ กินเนสส์ บุ้ค ออฟ เวิลด์ เรคอร์ดส ว่าเป็น “ตัวละครเสมือนจริงที่ประสบความสำเร็จที่สุด” ในโลก ด้วยความที่ Gorillaz มีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างไม่หยุดยั้งในการคิดนอกกรอบและลองทำสิ่งใหม่ ๆ  เช่นเดียวกับ G-SHOCK จึงนำมาสู่การเป็นพันธมิตรกันเมื่อปี 2018 การเป็นพันธมิตรของทั้งสองก่อกำเนิดผลงานเป็นซีรี่ส์วิดีโอชุดพิเศษขึ้นมาชุดหนึ่งซึ่งสร้างกระแสความสนใจให้กับคนทั่วโลก โดยมีบิดาแห่ง G-SHOCK คุณ Kikuo Ibe (คิคุโอะ อิเบะ) มาเป็นแขกรับเชิญและมีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบกับเหล่าสมาชิกของวง Gorillaz ซีรี่ส์วิดีโอชุดนี้

G-SHOCK X GORILLAZ 2019

Collaboration Models

        รุ่นที่เป็นพื้นฐานในการสร้างสรรค์นาฬิการุ่นใหม่ GW-B5600GZ คือ นาฬิกาดิจิตอลในตัวเรือนรูปทรงเหลี่ยม GW-B5600 ที่มาพร้อมระบบการสื่อสารด้วย Bluetooth® (บลูทูธ) การควบคุมด้วยวิทยุ และการทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ นาฬิกามาในโทนสีดำและมีลักษณะการผสมผสานสีฟ้าและสีชมพูสดใสไว้บนสายนาฬิกาซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากเฉดสีของอัลบั้มล่าสุดของ Gorillaz ที่มีชื่อว่า “NOW NOW” (นาว นาว) และมีข้อความ “NOW” (นาว) ลอยปรากฎอยู่บนจอแสดงผลเมื่อใดก็ตามที่แสงเปล่งสว่างขึ้นมาจากไฟพื้นหลังชนิด แอลอีดี

        รุ่นที่เป็นพื้นฐานในการสร้างสรรค์นาฬิการุ่นใหม่ GA-2000GZ คือ นาฬิกาดิจิตอลร่วมกับเข็มอนาล็อก GA-2000 ซึ่งใช้โครงสร้างคาร์บอนแบบใหม่พร้อมความสามารถในการสลับเปลี่ยนสายของนาฬิกา สายนาฬิกาตลอดทั้งเส้นปรากฎลายพรางโทนสีเขียวอันมีชีวิตชีวาซี่งมีแรงบันดาลใจมาจากหน้าปกอัลบั้มแรกของ Gorillaz ที่ใช้ชื่อวงเป็นชื่ออัลบั้ม สายนาฬิกาเส้นที่สองที่ให้มาพร้อมกับนาฬิกาเป็นแบบลายพรางที่มีเฉดสีเข้มขึ้นเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับเครื่องแต่งกายของพวกเขาได้

        GW-B5600GZ และ GA-2000GZ มากับกล่องบรรจุที่ออกแบบและสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษให้เข้ากับรูปแบบสีสันของนาฬิกาเพื่อให้การนำเสนอนาฬิกาแห่งความร่วมมือ 2 รุ่นนี้มีความสมบูรณ์พร้อมด้วยโลกทัศน์แห่ง Gorillaz

        *วงดนตรีอังกฤษที่ได้รับการบันทึกโดย เดอะ กินเนสส์ บุ้ค ออฟ เวิลด์ เรคอร์ดส ว่าเป็นลักษะการกระทำเสมือนจริงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก

ติดต่อ JK Beater Watch
error: Content is protected !!
X
%d bloggers like this: